หินสี พลังแห่งรัก

ความเชื่อเรื่องหินสีและพลังของมันมีมานานหลายพันปีและคงอยู่จนถึงปัจจุบัน หินบางกลุ่มในบางความเชื่อส่งผลต่อสุขภาพ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความมั่นคงทางจิตใจ และความรัก วันนี้ทางเราจึงนำหินสีที่เกี่ยวข้องกับพลังแห่งรักทั้ง 5 ชนิดมาเล่าสู่กันฟังโกเมน หินสีแดงแก่ก่ำที่เรียกกันว่าโกเมน โกเมนเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักชั่วนิรันดร์ในความเชื่อแบบกรีก คนโสดหากพกโกเมน พลังแห่งโกเมนจะดึงดูดความรักและคู่ครองมายังผู้พกพา คนที่มีแฟนอยู่แล้วแต่ห่างเหินกัน พลังแห่งโกเมนจะช่วยให้กลับมารักกันหวานชื่น รักร้าวจะกลับมาดีดังเดิม สำหรับคู่รักที่ต้องอยู่ห่างไกลกัน หากมอบโกเมนให้กันและกันแล้ว พลังแห่งโกเมนจะช่วยให้รักของพวกเขายั่งยืน แม่ตัวจะอยู่ห่างไกลแค่ไหน รักแท้ก็ไม่แพ้ระยะทาง
โรส ควอทซ์ โรสควอทซ์เป็นหินแห่งเทพวีนัส เทพีแห่งความรัก คนในปัจจุบันจึงนิยมมอบไรส ควอทซ์ให้กันแทนการบอกรักและการแสดงความห่วงใย ความรักอันเป็นพลังของเทพวีนัสนี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแบบหนุ่มสาว แต่ครอบคลุมความรักทุกรูปแบบในโลกนี้ หากคุณอยากให้เจ้านายและเพื่อนร่วมงานรักคุณควรวางโรส ควอทซ์ไว้บนโต๊ะทำงาน แม้แต่คนที่อกหักก็ควรพกโรส ควอทซ์เพราะมันจะทำให้เรากลับมารักและดูแลตัวเองมากขึ้น ในทางจิตวิทยาโรส ควอทซ์มีส่วนผสมของแร่ธาตุมากมาย ทำให้เพศตรงข้ามที่มองมารู้สึกใจเย็น สงบ อ่อนโยน จึงทำให้แฟนหรือคู่ชีวิตพูดจาถ้อยทีถ้อยอาศัยต่อกันได้มากขึ้น
อความารีน ชาวโรมันเชื่อว่าอความารีนจะช่วยประสานรอยร้าวของคู่รักและสามีภรรยา คนโสดหากฝันว่ามีเพศตรงข้ามนำอความารีนมาให้จะเจอเนื้อคู่ แบบเดียวกับความเชื่อของคนไทยที่ถ้าหากฝันว่าถูกงูรัดจะเจอเนื้อคู่ยังไงยังงั้น แต่ถ้าหากฝันว่ามีเพศเดียวกันนำอความารีนมาให้จะได้พบเพื่อนแท้และมิตรภาพที่ยั่งยืน
ซิทริน สำหรับคู่รักที่มีปัญหากระทบกระทั่งกันตลอดเวลา การสวมใส่เครื่องประดับที่ทำจากซิทรินจะทำให้ผู้สวมใส่มีจิตใจที่สงบ ไม่ใช้อารมณ์แก้ปัญหา เน้นหนักไปทางประนีประนอม หากคุณต้องการเสริมสร้างความเข้าอกเข้าใจระหว่างคู่ชีวิตของคุณกับตัวคุณให้มากขึ้น ควรวางซิทรินไว้ในห้องรับแขกหรือในที่ที่เขาและคุณมองเห็นได้
เรด ไทเกอร์ อาย เป็นหินที่เหมาะกับคู่รักหรือสามีภรรยาที่อยู่ด้วยกันมาเกินกว่า 9 ปี เพราะเรด ไทเกอร์ อาย ช่วยให้รักที่แห้งเหี่ยวกลับชื่นมื่น เรียกว่ามองตาก็ขนลุกซู่ซ่าอย่างกับเพิ่งคบกันใหม่ๆ นอกจากนี้เรด ไทเกอร์ อายยังช่วยให้เรื่องบนเตียงที่จืดชืดไปแล้วกลับมีรสชาติขึ้นอีกครั้ง
สำหรับคนที่ต้องการความรักที่มั่นคงควรพกโกเมนและอความารีน คนที่ต้องการความรักในทุกรูปแบบต้องสวมใส่โรส ควอทซ์ คู่แต่งงานหรือแฟนที่มีปัญหากระทบกระทั่ง รักจืดชืด ต้องมีหินซิทรินและเรด ไทเกอร์ อาย ลองทำดู แล้วคุณจะรู้ว่าหินเหล่านี้มีพลังอย่างไม่น่าเชื่อ